icon icon icon
Số 428 - 430 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang Tìm kiếm

Các bước học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Người đăng: Anh Thành - 23/03/2023

 

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, do vậy học tiếng Trung đang trở thành một nhu cầu ngày càng tăng trong xã hội hiện đại. Dưới đây, Tiếng Trung TIMES VN sẽ chia sẻ cho các bạn bước học Tiếng Trung cho người mới bắt đầu:

  1. Học bảng chữ cái tiếng Trung: Bảng chữ cái tiếng Trung (bảng bính thường được gọi là bảng phiên âm Pinyin) là một trong những bước đầu tiên trong quá trình học tiếng Trung. Bảng chữ cái tiếng Trung gồm 26 chữ cái được viết bằng chữ Hán và được sử dụng để viết tiếng Trung Quốc. Việc học bảng chữ cái tiếng Trung sẽ giúp bạn phát âm chính xác các từ tiếng Trung. Điều này là rất quan trọng vì phát âm sai có thể làm cho nghĩa của câu bị thay đổi hoàn toàn.

  2. Học từ vựng và ngữ pháp: Hãy học các từ vựng cơ bản như số đếm, màu sắc, các động từ, tính từ và các cụm từ thường dùng. Hãy tập trung vào việc học ngữ pháp cơ bản để có thể xây dựng được các câu đơn giản.

  3. Tìm hiểu về ngữ điệu và phát âm: Tiếng Trung có một ngữ điệu riêng, và phát âm cũng khác với tiếng Việt. Hãy tập trung vào việc nghe và phát âm đúng các âm tiết để có thể nghe và nói tiếng Trung một cách tự nhiên.

  4. Tập nghe và nói: Hãy luyện nghe và nói tiếng Trung thường xuyên bằng cách nghe các đoạn hội thoại, bản tin hoặc phim ở trình độ của mình và tập luyện phát âm và nói theo. Ngoài ra bạn có thể tập nghe nói qua các ứng dụng học tiếng trung như: HelloChinese, Super Chinese, Chineasy,...

  5. Đọc và viết: Đọc và viết là kỹ năng quan trọng trong học tiếng Trung. Hãy đọc các bài báo, truyện ngắn hoặc sách tiếng Trung thường xuyên và viết lại những đoạn văn bản đó để tập trung vào kỹ năng viết.

  6. Sử dụng tài liệu học tiếng Trung: Có nhiều tài liệu học tiếng Trung trực tuyến miễn phí như sách, video và bài giảng. Hãy tìm kiếm các tài liệu này để học tiếng Trung một cách hiệu quả.

  7. Luyện tập và ôn tập thường xuyên: Để tiến bộ trong học tiếng Trung, hãy luyện tập và ôn tập các kỹ năng thường xuyên. Lên kế hoạch học tập và tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tiếng Trung của mình.

Tự học tiếng Trung là một phương pháp học rất phổ biến và hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, để tự học tiếng Trung hiệu quả, bạn cần có kế hoạch học tập rõ ràng, tự tạo động lực để theo đuổi. Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm các nguồn tài nguyên học tập chất lượng, thường xuyên thực hành và giao tiếp với người Trung để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Hy vọng những thông tin mà Tiếng Trung TIMES VN cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn sớm chinh phục được chữ Hán!

Tiếng Trung TIMES VN 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Tiếng trung TIMES VN Bắc Giang

Địa chỉ: 428 – 430 Nguyễn Thị Minh Khai, Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang, Bắc Giang

Hotline & zalo: 035 688 6789

Fanpage: Tiếng Trung TIMES VN

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: