icon icon icon
Số 428 - 430 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang Tìm kiếm

Học tiếng Trung lấy bằng gì? Địa chỉ học tiếng Trung tốt nhất Bắc Giang

Người đăng: Anh Thành - 27/10/2022

Học tiếng Trung lấy bằng gì?  Địa chỉ học tiếng Trung tốt nhất Bắc Giang

Địa chỉ học tiếng Trung tốt nhất Bắc Giang là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Với những ai đang có nhu cầu học tiếng Trung đi làm hoặc đi xuất khẩu lao động đều quan tâm.

Trung tâm tiếng Trung Times VN đào tạo tiếng Trung chất lượng, uy tín số 1 tại Bắc Giang.

Với xu hướng phát triển của xã hội, bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Trung đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến và đang được rất nhiều người lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai của mình. Học tiếng Trung sẽ giúp bạn có cơ hội được tìm hiểu và khám phá những miền đất mới. Vậy địa chỉ học tiếng Trung ở đâu tốt nhất Bắc Giang? Cùng Times VN Bắc Giang tìm hiểu để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Học tiếng Trung lấy bằng gì?

Chứng chỉ tiếng Trung là văn bản chứng nhận năng lực tiếng Trung của bạn. Khi có chứng chỉ tiếng Trung, bạn sẽ có nhiều cơ hội và được ưu ái hơn khi apply đi học hay xin việc các ngành có liên quan đến tiếng Trung.

Chẳng khác tiếng Anh là mấy, không chỉ có 1 loại chứng chỉ duy nhất mà tiếng Trung có đến 4 chứng chỉ khác nhau, cùng Times VN Bắc Giang xem bạn sẽ học tiếng Trung để lấy bằng gì nhé!

1. Học tiếng Trung giản thể lấy bằng gì?

Nếu bạn học tiếng Trung giản thể thì sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn.

Chứng chỉ HSK

Đây là chứng chỉ phổ biến nhất trong các chứng chỉ tiếng Trung. Chứng chỉ HSK đã có sự thay đổi để phù hợp với người học. Hiện nay, chứng chỉ HSK rút gọn lại hỉ còn 6 cấp, cứ 2 cấp sẽ nằm ở 1 bậc khác nhau. Cụ thể:

 • HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.
 • HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung.
 • HSK 5 – HSK 6: cao cấp.

Nếu bạn có ý định học tiếng Trung lấy bằng HSK thì nên xác định rõ mình cần cấp HSK mấy. Và cần so sánh HSK và HSKK khác nhau như thế nào nhé!

Chứng chỉ HSKK

Theo Times VN bạn hiểu Chứng chỉ HSKK là chứng chỉ đánh giá trình độ khẩu ngữ tiếng Trung, mục đích chủ yếu để đánh giá trình độ biểu đạt bằng khẩu ngữ của ứng viên. 

Chứng chỉ HSKK gồm 3 cấp:

 • HSKK (Sơ cấp) : Khoảng 200 từ tiếng Trung th ường dùng trong đàm thoại hàng ngày.
 • HSKK (Trung cấp): Khoảng 900 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày.
 • HSKK (Cao cấp): Khoảng 3000 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày.
 • Các kì thi HSKK được tổ chức rất ít, mỗi năm chỉ vài lần, nên bạn cần cân nhắc để ôn luyện nhé!

Nếu bạn học tiếng Trung mà có cả 2 chứng chỉ HSK và HSKK thì thật tuyệt. Bởi đây là hệ ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc đại lục, hầu hết người Trung Quốc đều nói được tiếng phổ thông. Chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở và có nhiều sự thăng tiến trong công việc sau này đấy nhé!

2. Học tiếng Trung phồn thể lấy bằng gì?

Tiếng Trung phồn thể được sử dụng ở một số khu vực chủ yếu tại Đài Loan và Hồng Kông. Nếu bạn muốn làm việc hay sống tại đây thì nên đi học tiếng phồn thể nhé!

Chứng chỉ dành cho người học tiếng Trung phồn thể đó là chứng chỉ TOCFL. Đây là kỳ thi năng lực Hoa ngữ do ba đơn vị: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan cùng nghiên cứu phát triển.

Từ năm 2013 Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) được chia thành 3 Bang 6 cấp, bao gồm:

 • Bang A gồm cấp 1(Cấp Nhập môn), cấp 2 (cấp Căn bản);
 • Bang B gồm cấp 3 (cấp Tiến cấp), cấp 4 (cấp Cao cấp);
 • Bang C gồm cấp 5 (cấp Lưu loát), cấp 6 (cấp Tinh thông).

Tuy nhiên, hầu hết những người tại Đài Loan hay Hồng Kông đều có thể nói được tiếng Trung, chính vì vậy bạn nên xác định rõ môi trường của mình học tập và làm việc để xét xem học tiếng Trung lấy bằng gì nhé!

Và còn một loại chứng chỉ nữa cho người học tiếng Trung đó là các chứng chỉ A B C D.

3. Chứng chỉ A,B,C Quốc gia

Đây là chứng chỉ do bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam cấp. Và được tổ chức thường xuyên tại các cơ sở đào tào ngoại ngữ và sở giáo dục đào tạo địa phương được Bộ cấp phép. Chứng chỉ của Bộ giáo dục là chứng chỉ Quốc gia có giá trị cao nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Học viên có thể dùng Chứng chỉ Tiếng Trung để xét tốt nghiệp, thi nâng ngạch lương, bổ sung hồ sơ công chức, hồ chứng chứng chỉ ngoại ngữ thứ 2, xin việc làm…

Theo quy định hiện tại, Bộ Giáo dục không tổ chức thi và cấp chứng chỉ trực tiếp. Bộ sẽ ủy quyền lại cho các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các đơn vị trực thuộc…tự tuyển sinh, đào tạo, tổ chức thi.

Chứng chỉ này hiện nay rất ít người sử dụng và không có giá trị quốc tế. Bạn có thể thi để ra trường hoặc công chức thi để lên chức, tăng lương…

Học tiếng Trung ở đâu cho tốt nhất Bắc Giang ?

Sau khi xác định được mục đích học tiếng Trung lấy bằng của mình rồi thì vấn đề tiếp đến đó là học tiếng Trung lấy bằng ở đâu cho tốt nhất? 

Khi search mạng bạn có thể thấy hàng chục trang web chạy quảng cáo rầm rộ về các khóa học. Vậy đâu mới là địa chỉ học uy tín, chất lượng? Tiếng Trung Times VN là một trong những địa chỉ được học viên tin tưởng hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Hiện nay, Tiếng Trung Times VN đều có các lớp ôn luyện chứng chỉ HSK, tiếng Trung HSKK… Để nói rõ về các khóa học, các bạn vui lòng click vào từng khóa để biết cụ thể nhé!

Và 1 điều mà Tiếng Trung Times VN đã làm được trong hơn 5 năm hoạt động đó là cam kết 100% đỗ. Trung tâm tiếng Trung Times VN đào tạo tiếng Trung chất lượng và uy tín số 1 tại Bắc Giang.

>>Xem thêm: Top 3 trung tâm Tiếng Trung học phí rẻ nhất Bắc Giang

Tiếng Trung Times VN sẽ nỗ lực cùng bạn để đạt kết quả như ý! Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Kinh nghiệm thi HSK
 • Bí quyết học HSK đơn giản
 • Chứng chỉ HSK và những điều bạn nên biết

---------------------------------

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG TIMES VN

Địa chỉ : 428 – 430 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Dĩnh Kế, TP Bắc giang.

Email: tiengtrungtimesvn@gmail.com

Hotline & zalo : 035.688.6789.

TIMES VN - BẠN TRAO NIỀM TIN – CHÚNG TÔI TRAO GIÁ TRỊ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: